Bài tập khỏe thận dành cho nam giới thoát khỏi yếu sinh lý

Nam gioi nen tham khao cac bai tap bo than quan trong

Bài tập khỏe thận dành cho nam giới thoát khỏi yếu sinh lý

Bài tập khỏe thận giúp nam giới đang vướng phải các tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm thoát khỏi tình trạng của mình. Yếu sinh lý nay không còn là vấn đề hiếm gặp vì thế nên tìm những biện pháp để giải quyết tình hình. Cùng tìm hiểu một số bài tập khỏe thận giúp sức khỏe quý ông được ổn định hơn.

Nam gioi nen tham khao cac bai tap bo than quan trong

Nam giới nên tham khảo các bài tập bổ thận quan trọng.

Các bài tập khỏe thận thường gặp như massage phần bụng dưới, xoa bóp gan bàn chân, chà xát 2 vành tai, đi bằng gót chân,… đây là các b động tác rất đơn giản giúp tăng cường sức khỏe cho thận. Để có thể thực hiện được từng động tác này cũng như các lưu ý khi thực hành bạn có thể tham khảo thông tin bên dưới nhé.

Bài tập khỏe thận chà xát 2 vành tai.

  • Giới thiệu bài tập.

Theo Đông Y quan niệm thận là nguồn sinh nguyên khí của con người. Tai lại là chỗ tập trung rất nhiều các huyệt vị tác động tới thận.

  • Cách thực hiện.

Khi bạn xoa bóp, 2 bàn tay cầm nhẹ vào vành tai, chà xát cho đến khi tai nóng lên rồi tỏa nhiệt. Sau đó bạn mới nắm chặt vành tai cùng thả lỏng.

Bai tap bo than giup trang duong va tang cuong sinh luc

Bài tập bổ thận giúp tráng dương và tăng cường sinh lực.

Hàng ngày nên thực hành từ 2-3 lần, mỗi lần khoảng 20 phút. Bài tập này giúp tăng cường khả năng tuần hoàn máu cùng kiện toàn chức năng của thận.

Bài tập khỏe thận Massage phần bụng dưới.

  • Giới thiệu bài tập.

Bụng dưới cùng lưng là hai khu vực có một mối liên quan chặt chẽ đối với thận. Là một trong những cơ quan của ngũ tạng, thận nằm ở ngay phần phía sau của bụng, ngay dưới các cơ hoành. Bởi vậy, các tác động trực tiếp vào vùng bụng dưới cũng sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới thận.

Ngoài ra, theo những lý thuyết của y học cổ truyền đều đã khẳng định lưng giống như một căn nhà của thận. Như vậy, việc dùng lực để massage cùng thắt lưng không chỉ có thể giúp khai thông các mạch, tăng cường gân cốt mà nó còn có tác dụng trong việc tăng cường sự lưu thông khí huyết giúp kéo dài tuổi thọ.

Bai tap bo than quan trong giup giu doi song sinh y nam khoe manh

Bài tập bộ thần quan trọng giúp giữ đời sống sinh ý nam khỏe mạnh.

 

  • Cách thực hiện.

Để thực hiện bài tập bổ thận này buổi tối trước khi bạn ngủ, nằm lên trên giường, xoa đều hai tay vào nhau khiến chúng nóng lên rồi sau đó nhẹ nhàng xoa bóp vào vùng bụng dưới, cụ thể là tại vị trí khoảng 3 tấc ngay dưới rốn. Tiếp tục thực hiện động tác này khoảng 200 lần là đã có thể bổ thận nạp khí.

Ngoài ra, bạn còn nên tiến hành xoa bóp các vùng thắt lưng, xoa tròn theo chiều quay của kim đồng hồ.

Xoa bóp gan bàn chân.

Chân là một trong những bộ phận tập trung nhiều huyệt vị quan trọng nhất cơ thể, đặc biệt trong đó có huyệt Dũng Tuyền.

Cách thực hiện: Theo thuyết Đông y, huyệt Dũng Tuyền là nơi cơ thể tích tụ lượng khí bẩn, trước khi xoa bóp chân bạn hãy ngâm chân trong nước ấm, rồi dùng tay trái xoa bóp phần chân phải và ngược lại.

Tập cho mình thói quen xoa bóp gan bàn chân trước khi đi ngủ đang được xem là một trong những bài tập hkoer thận đơn giản mà công hiệu.

Bịt hai tai

Phương pháp bịt hai tai này không chỉ có tác dụng tốt giúp bổ thận mà nó còn giúp cho não bộ tỉnh táo, nâng cao tinh thần, làm chậm lại các quá trình lão hóa, chữa chứng bệnh ù tai cùng cao huyết áp.

Cách thực hiện: bài tập khỏe thận này thực hiện bằng cách lấy 2 bàn tay của bạn bịt kín 2 vành tai lại, những ngón tay đặt vào ngay sau gáy, lấy phần ngón trỏ đè lên ngón giữa, dùng chính sức bật của ngón trỏ ấn mạnh vào phần xương chậu. Thực hiện khoảng 25 lần.

Đây chính là một số bài tập khỏe thận có hiệu quả tức thì bạn nên biết để có thể thực hiện ngay tại nhà nhằm nâng cao sức khỏe và ổn định đời sống sinh lý của mình nhé.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *